Tựa game siêu anh hùng của Pepsi

      Comments Off on Tựa game siêu anh hùng của Pepsi

Pepsi – thương hiệu nước giải khát đứng top đầu thế giới, được người dân toàn thế giới yêu thích, ưa chuộng. Nhưng ít ai biết được, hãng giải khát này cũng có hẳn một tựa game siêu anh hùng về chính mình

 Trong giai đoạn thập niên 90 của thế kỷ XX, những game yêu thích làm mưa làm gió thị trường game thời ấy là Nintendo, Sega MD và PS1. Pepsi Co Ltd tại Nhật Bản đã lấy cảm hứng từ những nhân vật siêu nhân và siêu anh hùng để tạo nên một anh chàng siêu nhân Pepsiman.

 Nhân vật Pepsiman này có 12 chiến dịch quảng cáo và thậm chí, Pepsi còn đặt hàng cho Sony để làm hẳn một tựa game PS1 cho mình. Trò chơi mang tên Pepsi Superman là một game hành động, chia thành bốn cấp độ, và trong mỗi cấp độ lại được chia thành nhiều cấp độ nhỏ hơn.

 Nhiệm vụ của người chơi trong từng level là đi giải cứu những người muốn uống Pepsi, như việc đưa lon Pepsi cho các thành viên trên chiếc máy bay chở khách hạ cánh trên sa mạc khô cằn. Tất cả những địa điểm trong game đều được lấy nguyên mẫu từ đời thực như chiếc tàu điện ngầm San Francisco và Tokyo

 Game thủ sử dụng những hành động bao gồm chạy, nhảy, chạy nước rút và nhảy xa để thu thập các lon pepsi trên đường

Ngoại hình của anh chàng Pepsiman này rất dị từ đầu đến chân và không có khuôn mặt khiến cho người xem khi nhìn sẽ liên tưởng ngày đến lon Pepsi khổng lồ đang chạy hết sức trên đường phố để thực hiện nhiệm vụ giải cứu của mình.

Pepsi đã rất thành công khi tạo được một linh vật riêng cho mình và mục đích chính của nhân vật này chính là thu hút sự chú ý của trẻ em vào những năm 1990.