Top 10 công ty tài chính lớn nhất thế giới năm 2020 (Phần 1)

      Comments Off on Top 10 công ty tài chính lớn nhất thế giới năm 2020 (Phần 1)

1. Berkshire Hathaway

Vị trí số 1 trong danh sách 10 công ty tài chính lớn nhất thế giới là công ty cổ phần Berkshire Hathaway. Đây là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ do Warren Buffet đứng đầu – một cái tên đồng nghĩa với sự thành công và đầu tư thời hiện đại trong kinh doanh. Berkshire Hathaway có trụ sở chính ở Omaha, Nebraska. Tính đến năm 2020, Berkshire Hathaway là công ty dịch vụ tài chính tính theo doanh thu lớn nhất trên thế giới, với doanh thu 247,5 tỷ USD trong năm tài chính vừa qua.

Doanh thu của Berkshire Hathaway chủ yếu đến từ việc sở hữu hoàn toàn hoặc sở hữu thiểu số cổ phần từ nhiều công ty cấp cao nhất bao gồm BNSF, Lubrizol, GEICO, Duracell, Dairy Queen, Fruit of the Loom v.v. Berkshire Hathaway cũng có cổ phần thiểu số tại American Express (17,6%), Wells Fargo (9,9%), Công ty Coca-Cola (9,4%), Bank of America (6,8%) và Apple (5,22%).

2. Tập đoàn bảo hiểm Ping An

Tập đoàn bảo hiểm Ping An

Đứng thứ 2 trong danh sách 10 công ty tài chính hàng đầu thế giới này là Ping An Insurance Group, một tập đoàn cổ phần của Trung Quốc chuyên kinh doanh các dịch vụ về ngân hàng và tài chính và bảo hiểm. Ping An Insurance được coi là công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc và là một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất về doanh thu với doanh thu năm 2018 vượt 163,6 tỷ USD, với giá trị tài sản hơn 7 nghìn tỷ USD.

Công ty được thành lập cách đây 32 năm tại Thâm Quyến, Trung Quốc và là một trong 50 công ty hàng đầu của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

3. Allianz

Allianz là công ty Đức đầu tiên nằm trong danh sách các công ty dịch vụ tài chính lớn nhất theo doanh thu, với doanh thu hàng năm là 143,9 tỷ USD và tổng giá trị tài sản là 973 tỷ USD. Allianz là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Châu Âu có trụ sở chính tại Munich, Đức. Công ty là công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới theo đánh giá của Forbes. Allianz điều hành hoạt động của mình tại nhiều quốc gia bao gồm Canada, Mỹ, Úc, Bỉ, Đức và hơn thế nữa. Allianz chủ yếu chuyên về quản lý tài sản và bảo hiểm.