PepsiCo thay thế vỏ đựng đồ uống

      Comments Off on PepsiCo thay thế vỏ đựng đồ uống

Mới đây, PepsiCo Ấn Độ đã giới thiệu đến thị trường sản phẩm mới mang tên Pepsi Black được đóng trong chai thuỷ tinh chất liệu PET và không thu hồi lại như trước kia. Đây được xem là một bước tiến mới trong cuộc chiến với “đối thủ truyền kiếp” Coca-Cola.

PepsiCo thay thế vỏ đựng đồ uống

Tính đến thời điểm hiện nay, dòng Pepsi Black đã có hai phiên bản trong lon và chai polyethylene terephthalate (PET).

Theo đó, chai thuỷ tinh này được thiết kế có nắp xoắn và xoay tay mở dễ dàng. Thay vì thu hồi các chai này sau khi sử dụng hết, người tiêu dùng có thể cầm theo chai và sử dụng vào những mục đích khác. Pepsi Black là dòng nước giải khát có gas chứa ít calories đã được giới thiệu trên thị trường không lâu trước đây.

Đối với các loại đồ uống có gas, việc thu hồi lại vỏ chai sẽ dẫn đến những chi phí không mong muốn, chưa kể đến nắp thiếc khi sử dụng cũng có thể dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường về lâu dài.

Trước mắt, công ty này sẽ giới thiệu Pepsi Black đến những thành phố đô thị lớn và dần triển khai sang những vùng lân cận. Tương tự như hộp 250ml, chai thuỷ tinh 250ml vẫn sẽ giữ nguyên giá.

Cũng trong thời gian vừa qua, một nhóm người đánh bắt ở Vinh Fundy đã bắt được tôm hùm có in logo Pepsi ở thân. Hình ảnh này đã tạo ra một cuộc thảo luận sôi nổi ngay trên Internet, tuy nhiên, phần lớn đều lo lắng cho vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.

Việc PepsiCo có động thái thay đổi bao bì sản phẩm bên cạnh việc mang đến sự thuận tiện cho người tiêu dùng thì đó cũng là cách để góp phần bảo vệ môi trường xanh.