Pepsi và các hợp đồng tài trợ thể thao

      Comments Off on Pepsi và các hợp đồng tài trợ thể thao

Cuộc chiến giữa Pepsi và Coca-Cola luôn gay gắt trong mọi mặt trận, kể cả mặt trận thể thao. Việc trao đổi thỏa thuận tài trợ giữa hai đại gia trong lĩnh vực nước giải khác này và chuyện thường xuyên xảy ra. Mỗi công ty sẽ tìm kiếm một hợp đồng tài trợ trong các giải đấu lớn
Về phía PepsiCo, năm 2017, họ vừa kết thúc hợp đồng tài trợ kéo dài tới 20 năm cho giải đấu Major League Baseball.

Pepsi và các hợp đồng tài trợ thể thao

Theo trang nhà cái thể thao trực tuyến Vwin, Pepsi vẫn duy trì việc tài trợ cho một số đội bóng và cầu thủ thuộc giải đấu American League. Năm 2017, Pepsi đã ký hợp đồng tài trợ với Aaron Judge, tân bình AL của năm với một hợp đồng kéo dài nhiều năm nhưng không tiết lộ các điều khỏn chi tiết.
Pepsi dành tới 6 triệu USD mỗi năm để tài trợ cho Hội Đồng Cricket quốc tế (ICC). Thông qua những hợp đồng này mà doanh thu của Pepsi tăng lên đáng kể.

Năm 2016, PepsiCo đã ký hợp đồng kéo dài 4 năm để trở thành nhà tài trợ cho tất cả các trận đấu và thử nghiệm quốc tế của bộ môn cricket được chơi tại Ấn Độ.
Đồng thời Pepsi cũng đặt tên cho các đấu trường thể thao như Trung Tâm Pepsi và một cơ sở hoạt động thể thao trong nhà tại Denver, Colorado.

PepsiCo cũng tham gia cho Super Bowl với sự tài trợ một vài đội NFL. Tuy nhiên sự hợp tác gần đây của Pepsi với NBA đã khiến thương hiệu này trở thành ông vua đồ uống của các nhà tài trợ thể thao. Hiệp hội bóng rổ quốc gia và Pepsico đã công bố quan hệ đối tác tài trợ mới thay thế cho đối thủ Coca-Cola và là đối tác dẫn đầu về thực phẩm và đồ uống cho giải đấu.