Pepsi đặt hàng 100 chiếc xe tải điện của Tesla

      Comments Off on Pepsi đặt hàng 100 chiếc xe tải điện của Tesla

Theo tin Reuters đưa tin, Pepsi đã đặt mua 100 chiếc xe tải điện Tesla với mục đích cắt giảm lượng khí thải và giảm chi phí nhiên liệu, chuẩn bị phục vụ khách hàng vào mùa lễ hội tới đây.

Pepsi đặt hàng 100 chiếc xe tải điện của Tesla

Với mỗi đơn hàng, hãng nước giải khát toàn cầu này phải đặt cọc trước 20.000 USD, do đó, tổng cộng số tiền Pepsi phải chuyển vào tài khoản ngân hàng của Tesla để đặt hàng 100 chiếc xe tải là 2 triệu USD. Trên thị trường hiện nay, mỗi chiếc xe tải điện của Tesla có giá 150.000 USD, như vậy, sau khi kết thúc thương vụ này, nhà sản xuất ô tô điện Tesla sẽ bỏ túi tổng cộng 15 triệu USD.

Theo đại diện của Pepsi, số xe tải đặt mua của Tesla chỉ chiếm một phần nhỏ trong số 10.000 chiếc xe của hãng này, riêng dòng xe tải điện Tesla Semi sẽ chỉ được dùng cho nhưng chuyến hàng ngắn. Theo đó, nó sẽ được sử dụng cho những chuyến hàng chứa thực phẩm ăn uống nhẹ giữa các cơ sở sản xuất và nhà phân phối trực tiếp tại các nhà bán lẻ trong phạm vi 800km. Đây cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch giảm tải lượng phát thải khí nhà kính trong chuỗi cung ứng tổng cộng ít nhất là 20% vào năm 2030. Hiện nay, Pepsi cũng đang tiến hành phân tích những tuyến đường tốt nhất ở Bắc Mỹ để dành cho xe tải điện Tesla Semi vận chuyển.

Mặc dù chỉ mới được ra mắt cách đây hơn 1 tháng nhưng Tesla đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng từ các hãng công ty lớn trong lĩnh vực vận chuyển và hậu cần. Chỉ trong vòng một ngày kể từ khi tung ra thị trường, công ty Walmart đã vội vàng đặt cọc 15 chiếc xe tải còn công ty dịch vụ Vận tải JB Hunt cũng đã nhanh chóng bổ sung vào đội quân của mình hàng chục chiếc xe này.