Ông lớn Pepsi đầu tư 3,2 tỉ USD sản xuất nước khoáng có gas

      Comments Off on Ông lớn Pepsi đầu tư 3,2 tỉ USD sản xuất nước khoáng có gas

Sau khi nữ CEO Indra Nooyi vừa từ chức vào đầu tháng 8 vừa qua, PepsiCo tiếp tục công bố thông tin hứa hẹn thay đổi lịch sử của thương hiệu nước giải khát toàn cầu này. Theo đó, kể từ ngày 20/8/2018, SodaStream – công ty sản xuất máy làm nước khoáng có gas tại nhà sẽ chính thức về với PepsiCo. Được biết, mức giá để PepsiCo phải bỏ ra là 3,2 tỷ USD và nó sẽ mở ra một kỉ nguyên mới không phải là những lon nhôm đóng nhà máy mà là nước khoáng có gas được tự làm ở ngay tại nhà.

Ông lớn Pepsi đầu tư 3,2 tỉ USD sản xuất nước khoáng có gas

Những năm trở lại đây, người tiêu dùng đã dần trở nên “khôn ngoan” hơn khi lựa chọn loại nước tốt cho sức khoẻ. Để đáp ứng thị trường, Pepsi từng cố gắng xây dựng vị thế trong lĩnh vực nước khoáng Xenxe bằng dòng nước khoáng có ga Bubly. Thương vụ M&A vừa diễn ra được xem là một sự củng cố giữa hai bên để thúc đẩy doanh số trong phân khúc thị trường mới mẻ này.

Theo kế hoạch, Pepsi sẽ thực hiện đầu tư bằng tiền của chính mình trong khi lãnh đạo của SodaStream tin tưởng đây sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho người tiêu dùng, nhân viên và đối tác bán lẻ trên toàn thế giới.

SodaStream đang tập trung định vị bản thân thành một “giải pháp chăm sóc sức khoẻ” và “nhà sản xuất thiết bị tự làm nước khoáng có gas hàng đấu”. Vì vậy, hãng đang quảng bá mạnh mẽ máy làm nước khoáng Xenxe tại nhà và nhanh chóng mang lại nhiều thành công.

Trong 2 năm, cổ phiếu của hãng từ mức 13 USD đã tăng đến 23 USD và báo cáo lợi nhuận quý gần nhất cao gấp đôi so với con số dự báo mà Wall Street đưa ra trước đó.