Nữ CEO xuất sắc của Pepsi

      Comments Off on Nữ CEO xuất sắc của Pepsi

Nữ CEO xuất sắc của Pepsi

Indra Nooyi Giám đốc điều hành của hãng đồ uống Pepsi nổi tiếng, cũng là một trong những nữ CEO xuất sắc nhất trên thế giới. Lên nắm chức vụ CEO của Pepsi từ năm 2006, với 12 năm nắm giữ cương vị quan trọng của đế chế Pepsi, bà từ chức vào 3/10/2018 và tiếp tục giữ cương vị là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Pepsi tới đầu năm 2019.

Bà Indra Nooyi sinh năm 1955, tại thành phố Chennai của Ấn Độ. Trước khi làm việc cho Pepsi, bà đã từng làm việc tại các công ty Motorola, Boston Consulting Group, và tại công ty sản xuất robot Asea Brown Boveri.

Năm 1994, khi ở tuổi 39, bà Indra Nooyi đầu quân cho Pepsi và trở thành chiến lược gia cho hãng giải khát này. Năm 2000, bà trở thành Giám đốc Tài chính của PepsiCo và sau đó vào năm 2006, bà giữ chức chủ tịch hội đồng Quản trị kiêm CEO của hãng.

Trong thời gian gắn bó với Pepsi, bà Indra Nooyi đã có công rất lớn trong việc đưa Pepsi có vị trí như ngày nay, là một trong những công ty về thực phẩm và đồ uống giải khát lớn nhất trên thế giới. Doanh thu của Pepsi tăng đến 80% trong 12 năm bà cầm quyền. Đây quả thực là con số tăng trưởng đáng kinh ngạc cho thấy khả năng lãnh đạo của vị nữ CEO quyền lực này.

Tạp chí Forbes đã xếp hạng bà Nooyi là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới từ những năm 2008 – 2017. Bà cũng đứng đầu bảng xếp hạng hàng năm của Fortune về những người phụ nữ có quyền lực nhất trong kinh doanh vào các năm 2006 đến 2010. Đặc biệt, trong năm 2008, bà được vinh danh bởi U.S. News & World Report là một trong những Nhà Lãnh Đạo Tốt Nhất của Hoa Kỳ.