Nữ CEO quyền lực của Pepsi từ chức sau 12 năm đảm nhiệm vị trí

      Comments Off on Nữ CEO quyền lực của Pepsi từ chức sau 12 năm đảm nhiệm vị trí

Theo tin mới nhất, CEO Pepsi – Indra Nooyi sẽ từ chức vào ngày 3/10 tới đây. Trước khi “nghỉ hưu” hẳn, bà vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị cho đến đầu năm sau. Người thay thế vị trí Nooyi để lại là Ramon Laguarta – Giám đốc hoạt động toàn cầu của Pepsi. Ông Laguarta từng giữ các vị trí quan trọng trong tập đoàn như Chủ tich Pepsi, Giám sát hoạt động toàn cầu, nhà chiến lược doanh nghiệp. Theo đánh giá của Nooyi, Laguarta là một người phù hợp để tiếp tục xây dựng sự thành công cho Pepsi.

Nữ CEO quyền lực của Pepsi từ chức sau 12 năm đảm nhiệm vị trí

Indra Nooyi năm nay 62 tuổi, bà là một trong những nhà lãnh đạo da màu hiếm hoi có khả năng đưa công ty của mình lọt vào danh sách bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất tại Mỹ. Cuộc đời của bà đã có 24 năm gắn bó với Pepsi, trước khi trở thành CEO, bà chính là người đã mở rộng công ty bằng các vụ sáp nhập, đáng chú ý là vụ mua lại Quaker Oats vào năm 2001.

Nhờ tài năng và tầm ảnh hưởng của mình, người phụ nữ đến từ Ấn Độ đã giúp Pepsi vươn tầm thành doanh nghiệp đứng đầu thế giới trong ngành công nghiệp nước giải khát và dần trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Sau khi Nooyi từ chức, nhóm Fortune 500 sẽ chỉ còn lại khoảng 24 phụ nữ lãnh đạo cá doanh nghiệp, giảm 8 người so với năm 2017.

Trải qua thời gian, người dân nước Mỹ đang ngày càng chán nước ngọt có gas và mong muốn sử dụng những loại nước có lợi hơn cho sức khoẻ. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến Pepsi, do đó, vào năm 2014, đã từng có một nhà đầu tư muốn Pepsi tách mảng đồ ăn nhẹ thành một công ty riêng. Tuy nhiên, bà Nooyi đã không đồng ý vì nó sẽ phá vỡ cấu trúc doanh nghiệp và đã đấu tranh để bảo vệ ý kiến của mình.