Những bài học để làm người lãnh đạo từ nữ cựu CEO Pepsi (Phần 2)

      Comments Off on Những bài học để làm người lãnh đạo từ nữ cựu CEO Pepsi (Phần 2)

Nữ cựu CEO nổi tiếng của Pepsi đã có những chia sẻ rất quý giá về kinh nghiệm và bài học trên cương vị là người lãnh đạo mà bà rút ra được từ những năm tháng làm việc và cống hiến trong sự nghiệp vang dội của mình.

Dũng cảm đối mặt với khó khăn

Bà quan niệm rằng để trở thành người lãnh đạo, hãy dũng cảm theo đuổi giấc mơ của mình, chấp nhận mọi rủi ro và học được cách đứng lên sau mọi thất bại. Đừng ngần ngại thử làm bất cứ một điều gì, đừng sợ thất bại, đừng sợ vấp ngã và hãy mạnh mẽ để đấu tranh và bảo vệ lấy chính kiến của mình.

Bà từng chia sẻ, một người lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn xa rộng, dám nghĩ, dám làm và dám chấp nhận sự mạo hiểm trong kinh doanh. Can đảm tạo nên sự khác biệt và tin tưởng bảo vệ chính kiến của mình là yếu tố để đưa bạn đi đến thành công.

Hãy sáng tạo và táo bạo

Đây là một trong những tuyệt chiêu  của nữ doanh nhân nổi tiếng này. Bà luôn tạo động lực và nguồn cảm hứng cho nhân viên của mình. Bà thường viết thư cho các nhân viên của PepsiCo, thậm chí là viết thư cho cả bố mẹ của họ để gửi những lời nhắn nhủ, tâm sự vô cùng chân thành, bổ ích.

Trong một bức thư cuối cùng khi bà Indra Nooyi ở trên cương vị là CEO của PepsiCo mà bà đã gửi tới đồng nghiệp, bà đã viết: giờ đây, chúng ta đang phải đối mặt với những khó khăn và thách thức lớn hơn bao giờ hết. Cần phải đương đầu với mọi biến cố thay vì chỉ biết chờ đợi và bị vùi dập bởi chính chúng. Để làm được điều đó chúng ta cần phải sáng tạo và táo bạo hơn.