Những bài học để đi đến thành công từ nữ cựu CEO Pepsi (Phần 3)

      Comments Off on Những bài học để đi đến thành công từ nữ cựu CEO Pepsi (Phần 3)

Bà Indra Indra Nooyi, nữ tướng nổi tiếng của Pepsi, người . Để có được một sự nghiệp lớn như vậy, bà đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Bà đã có những chia sẻ vô cùng chân tình về con đường để đi đến thành công.

Xác định được tầm nhìn rõ ràng

Theo bà, nếu không có tầm nhìn, mọi thứ sẽ tàn lụi. Dù ở bất cứ bộ phận nào, bán hàng, R&D, vận hành, hay bất kỳ vị trí nào, đều cần phải xác định được một tầm nhìn rõ ràng

“Ở nơi không có tầm nhìn, con người ta sẽ tàn lụi.” Và tôi thấy rằng, điều đó đúng với tất cả chúng ta dù bạn làm việc ở bộ phận vận hành, bán hàng, R&D, hay bất kỳ vị trí nào khác.

Lập các mục tiêu ngắn và dài hạn

Hãy luôn cố gắng đạt được các mục tiêu trong ngắn hạn đồng thời thực hiện nó theo cách bền vững về dài hạn để luôn đảm bảo được lợi nhuận cùng với việc tạo nên được sự khác biệt và nâng cao giá trị.

Nâng cao sức mạnh nhóm

Hãy luôn tìm những người đồng đội để cùng bạn biến tầm nhìn trở thành hiện thực và thành công. Một nhóm mạnh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn mạnh.

Biết cách lắng nghe

Khi ai đó nhận xét về bạn thì hãy nhìn nhận lời nhận xét theo hướng tích cực. Lắng nghe mọi thứ để thay đổi theo hướng tích cực hơn, biết biến những lời chê để khắc phục thành điểm mạnh và từ những lời khen để cố gắng tốt hơn nữa

Học tập suốt đời

Trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân mỗi ngày để không để mình tụt hậu, để bản thân phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Biết trân trọng thời gian

Thời gian là hữu hạn đối với cuộc sống của mỗi con người, vì vậy hãy biết tận dụng thời gian có ích nhất để làm tốt mọi công việc đồng thời vẫn có những khoảng thời gian riêng cho gia đình, người thân của bạn.