Nhà máy Pepsi khánh thành tại Quảng Nam

      Comments Off on Nhà máy Pepsi khánh thành tại Quảng Nam

Ngày 20.6 là cột mốc đáng nhớ đối với Suntory Pepsico Việt nam (SPV) khi công ty này chính thức khánh thành nhà máy thứ 5 ở Quảng Nam, Việt nam. Sau hơn 1 năm xây dựng, nhà máy đã vận hành giai đoạn 1 với mức đầu tư 56 triệu USD, ước tính công suất đạt 300 triệu lít/năm. Trong giai đoạn 2, nhà máy sẽ tiếp tục đầu tư bộ máy để công suất đạt đến mức 850 triệu lít/năm.Việc xây dựng nhà máy tại Quảng Nam đã giúp giải quyết việc làm cho 300 lao động tại địa phương.

Nhà máy Pepsi

Trong những năm trở lại đây, bằng việc cho ra mắt thêm các dòng sản phẩm giải khát mới, gần nhất là dòng cà phê lon matcha Mycafé đã giúp cho lượng tiêu thụ của SPV tăng cao, chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, SPV đã phải xây dựng thêm nhà máy mới, vừa tăng số lượng sản xuất đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm. Theo đại diện của công ty, nhà máy được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh thế giới, sử dụng năng lượng mặt trời để đun nóng nước. Riêng đối với hệ thống xử lý nước thải bắt buộc phải đạt loại A. Để đến với tay người sử dụng, mỗi sản phẩm đều phải được nghiên cứu kĩ lưỡng, quy trình sản xuất phải đáp ứng nghiêm ngặt tiêu chí từ tập đoàn Pepsico và toàn cầu.

Nhờ vào sự đầu tư về hệ thống dây chuyền sản xuất, SPV đã nhận được 12 chứng nhận quốc tế về an toàn thực phẩm và rất nhiều các giải thưởng danh giá từ các tổ chức quốc tế.

Bên cạnh đó, SPV còn là một trong số những doanh nghiệp tiêu biểu tuân thủ tốt nghĩa vụ đóng thuế. Năm 2013 và 2015, công ty đã nhận được 11 giấy và bằng khen từ nhà nước về việc tuân thủ và thực hiện đúng các chính sách của nhà nước. Bên cạnh đó, SPV còn là một trong những doanh nghiệp thực hiện xuất sắc trách nhiệm đối với cộng đồng bằng việc tổ chức các chương trình thiện nguyện, bảo vệ môi trường….