Nga cáo buộc Pepsi làm gián điệp thương mại

      Comments Off on Nga cáo buộc Pepsi làm gián điệp thương mại

Mới đây, một cơ quan giám sát nhà nước Nga đã đưa ra bằng chứng cáo buộc thương hiệu nước giải khát hàng đầu của nước Mỹ đang làm gián điệp. Cụ thể, đơn vị này đã nhận được thông tin rằng Pepsi đang có một bản sao của tập tài liệu lưu hành nội bộ nhưng chưa bao giờ được phát tán ra bên ngoài.

Nga cáo buộc Pepsi làm gián điệp thương mại

Russia’s Rosselkhoznadzor, một chuyên trang về các sản phẩm nông nghiệp đã khẳng định rằng PepsiCo đã bí mật tổ chức một cuộc tấn công không gian mạng vào cơ sở dữ liệu của mình nhằm mục đích lấy đi một bản sao văn kiện ngành công nghiệp. Bản công bố này không tiết lộ thêm về nội dung của tài liệu này.

Cơ quan giám sát cho rằng, công ty chỉ trích dẫn tài liệu này trong một cuộc họp công đoàn, điều này chứng tỏ rằng PepsiCo đang sử dụng các phương pháp bất hợp pháp để tiếp nhận thông tin từ các cơ quan nhà nước và kêu gọi Pepsi phải nhanh chóng giải trình về việc này.

Ngay sau đó, một cuộc điều tra nội bộ đã diễn ra và kết quả cho thấy không có bất cứ một quan chức nào nhận được yêu cầu gửi tài liệu cho Pepsi. Nghi vấn đặt ra là Pepsi lấy tập hồ sơ này thông qua việc hack không gian mạng.

Trả lời về những câu hỏi của nước Nga, đại diện PepsiCo cho biết rằng thông tin này hoàn toàn sai sự thật và công ty này chỉ sử dụng các phương pháp hợp tác với cơ quan nhà nước và báo chí tại đây.

Thương hiệu này cũng từ chối nhận bất cứ yêu cầu nào về việc tham gia vào cuộc điều tra này bởi những giả thuyết vô lý và hoàn toàn thiếu cơ sở.