Nắng nóng khiến thị trường nước giải khát sôi động

      Comments Off on Nắng nóng khiến thị trường nước giải khát sôi động

Nước ta đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, người dân phải tìm đủ mọi biện pháp để tránh nóng và giải toả cơn khát. Các hoạt động sinh hoạt, lao động khiến nhu cầu bổ sung nước của cơ thể cũng tăng lên, kéo theo nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng. Do đó, một trong những mặt hàng bán chạy nhất thời điểm này chắc chắn phải là các thương hiệu nước giải khát. Đặc biệt, các mặt hàng nước giải khát, trà giải nhiệt hay các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên được lựa chọn và ưa chuộng hơn cả.

Nắng nóng khiến thị trường nước giải khát sôi động

Theo thống kê từ các siêu thị, cửa hàng bán lẻ cho thấy, các mặt hàng nước uống đã phải tăng số lượng nhập lên tới hơn 100% so với ngày thường. Không chỉ nước giải khát, các loại sữa tươi, sữa chua cũng có lượng tiêu thụ tăng đột biến trong thời gian qua. Lý do là các bậc phụ huynh muốn bổ sung cho con mình các dòng sản phẩm dinh dưỡng phù hợp để tăng sức đề kháng vượt qua ngày nắng nóng.

Mặc dù nhu cầu tăng lên nhưng giá bán của hầu hết các sản phẩm vẫn duy trì ở mức ổn định. Thị trường đồ uống giải khát ở Hà Nội đang trong mùa cao điểm và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh mẽ trong thời gian tới. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cẩn thận và lưu ý khi mua các loại nước giải khát, bởi đây cũng là cơ hội cho nhiều loại hàng giả, hàng kém chất lượng được tung ra thị trường.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dân đặc biệt là trẻ em nên sử dụng các loại đồ uống này ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng bởi nguy cơ mắc các căn bệnh như tiểu đường, béo phì,…