Mẹo chọn lọc tin tức thị trường chứng khoán để có lợi nhuận tốt hơn

      Comments Off on Mẹo chọn lọc tin tức thị trường chứng khoán để có lợi nhuận tốt hơn

Số lượng các tin tức tài chính và kinh doanh được công bố hàng ngày có thể gây choáng ngợp cho ngay cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm nhất. Vậy bạn nên tiếp cận chúng như thế nào?

1. Biết bạn đang đọc gì

Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng có nhiều loại nội dung khác nhau, từ gần như vô dụng đến thực sự sâu sắc. Dù muốn hay không, phần lớn Internet xoay quanh việc khiến người đọc nhấp vào một liên kết, và các tiêu đề thường mang tính khiêu khích. Trong khi đó, mỗi ngày có hàng ngàn bài báo được viết đơn giản để đưa tin về những diễn biến hàng ngày của các công ty chứng khoán. Báo cáo thu nhập, thông báo hợp nhất, mua lại và cập nhật kinh doanh chung.

Mặc dù nhiều thông tin quan trọng và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến giá của một loại cổ phiếu nhất định, nhưng những loại câu chuyện này thường không được viết với đủ thông tin để ảnh hưởng đến quyết định đầu tư.

Rất ít bài báo, nếu có, có thể thúc đẩy bạn đưa ra quyết định đầu tư
Rất ít bài báo, nếu có, có thể thúc đẩy bạn đưa ra quyết định đầu tư

2. Không phải mọi câu chuyện đều đáng để hành động

Bất kể bạn đang đọc loại nội dung nào, điều quan trọng là phải hiểu rằng rất ít bài báo, nếu có, có thể thúc đẩy bạn đưa ra quyết định đầu tư. Đối với những người dễ bị lay động bởi cảm xúc, đó có thể là một bài học khó.

Phần lớn các quỹ đầu cơ, các nhà đầu tư lớn khác đều nhận được thông tin nhanh hơn phần còn lại của thị trường, vì vậy sẽ có rất ít lợi thế khi cố gắng thực hiện một giao dịch chứng khoán dựa trên tin tức. Thậm chí còn có tin đồn về việc đặt cáp quang tốc độ cao bên dưới Đại Tây Dương để một số quỹ đầu cơ có thể thu được thông tin nhanh hơn đối thủ vài mili giây.

Hơn nữa, hầu hết các tin tức tài chính không bao gồm thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư. Các nhà đầu tư phải xem xét mô hình kinh doanh, định giá, bối cảnh thị trường, và không điều nào trong số đó có mặt trong các bản tin tài chính thông thường.