Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos kiếm được 18 tỷ đô la chỉ trong 24 giờ

      Comments Off on Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos kiếm được 18 tỷ đô la chỉ trong 24 giờ

Người đàn ông giàu nhất thế giới đã bổ sung hàng tỷ vào tài sản của mình khi các doanh nghiệp nhỏ sụp đổ và nền kinh tế sụp đổ trong cuộc khủng hoảng virus.

Số đông người tiêu dùng buộc phải ở trong nhà trong đại dịch coronavirus đã giúp người đàn ông giàu nhất thế giới gặt hái những phần thưởng lớn.

Vận may của Amazon đã tăng vọt trong những tháng gần đây với những người mua sắm ngày càng nghiêng về mua hàng trực tuyến.

Giá cổ phiếu của công ty tăng nhanh đã khiến nhà sáng lập Amazon thêm 18 tỷ đô la vào tài sản của mình trong một ngày.

Người đàn ông 56 tuổi này hiện có khối tài sản trị giá 189 tỷ đô la. Với tài sản cá nhân khổng lồ ấy Jeff Bezos đã làm lu mờ các công ty lớn trên toàn cầu bao gồm McDonald, Nike và gã khổng lồ dầu mỏ Exxon.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos

Cuộc khủng hoảng virus đã khiến các nền kinh tế và tổ chức toàn cầu lao dốc không phanh.

Úc đã chịu thua cuộc suy thoái đầu tiên sau gần 30 năm và thủ quỹ Josh Frydenberg gần đây đã tiết lộ thâm hụt tài chính nặng nhất kể từ Thế chiến II.

Nhưng gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon không chỉ thoát khỏi các mô hình tài chính xếp tầng, mà giá cổ phiếu của công ty còn tăng giá trị. Giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 70% kể từ tháng 1 và tăng 8% chỉ riêng trong ngày thứ hai lên mức cao kỷ lục US. Bezos, người sở hữu 11% công ty Amazon đã chứng kiến ​​tài sản cá nhân của mình tăng 74 tỷ đô la Mỹ kể từ tháng 1.