Đồ ăn nhẹ giúp cổ phiếu của Pepsi tăng trưởng mạnh mẽ

      Comments Off on Đồ ăn nhẹ giúp cổ phiếu của Pepsi tăng trưởng mạnh mẽ

Theo báo cáo mới nhất từ PepsiCo, doanh nghiệp này đang có một quý kinh doanh khá thuận lợi nhờ sự phát triển của thị trường đồ ăn nhẹ tại các khu vực châu Á, châu Mỹ và các nước Đông Âu. Hiện nay thu nhập của Pepsi đang đứng đầu dự báo của các nhà phân tích Rival Coca-Cola (KO) với hơn 4%.

Đồ ăn nhẹ giúp cổ phiếu của Pepsi tăng trưởng mạnh mẽ

Mặc dù vậy, đối với lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là nước giải khát thì Pepsi vẫn đang phải chịu nhiều sức ép lớn. Tính đến hết tháng 6 vừa qua, do biến động giá cả từ thị trường hàng hoá cùng với sự tăng đột biến của chi phí vận chuyển đã khiến lợi nhuận giảm hơn 16%.

Chia sẻ với truyền thông, ngài Hugh Johnston, CFO của Pepsi cho biết, thời gian vừa qua, sự ra mắt hoàn toàn mới của nước giải khát Gatorade không đường, hương vị chanh của Mountain Dew cùng bản giới hạn của Mountain Dew Baja Blast đã đóng góp công lớn thúc đẩy doanh số của 2 công ty con là Gatorade và Mountain Dew.

Song song với đó là chiến dịch marketing hiệu quả bằng sự góp mặt đầy mới mẻ của siêu sao bóng chày Aaron Judge đến từ New York đã tạo nên một trào lưu mới trong bộ phận giới trẻ.

Mặc dù cuộc chiến thương mại toàn cầu đang diễn ra gay gắt và cạnh tranh vô cùng khốc liệt, thế nhưng doanh số bán hàng của công ty trên thị trường quốc tế vẫn đang ở mức khá ổn định. Đặc biệt, cổ phiếu của Pepsi đã tăng hơn 1% chứng tỏ dòng sản phẩm đồ ăn nhẹ mang tên Frito-Lay thực sự chinh phục được giới trẻ hiện nay.