Điều gì khiến CEO Pepsi trở thành người phụ nữ quyền lực nhất thế giới?

      Comments Off on Điều gì khiến CEO Pepsi trở thành người phụ nữ quyền lực nhất thế giới?

Indra Nooyi – Giám đốc điều hành (CEO) của thương hiệu nước giải khát số 1 thế giới Pepsi, trong nhiều năm liền đã được tạp chí Fortune vinh danh là một trong những phụ nữ có quyền lực nhất thế giới. Bà còn đứng thứ 2 trong danh sách nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ hiện nay.

Điều gì khiến CEO Pepsi trở thành người phụ nữ quyền lực nhất thế giới?

Indra sinh ra tại Ấn Độ, sau khi nhận được học bổng du học tại Đại học Yale, bà lên đường sang Mỹ với hành trang mang theo là 500 USD. Cùng với sự động viên và theo dõi của người thân, bà đã vượt mọi khó khăn, học tập chăm chỉ và luôn nỗ lực trong mọi hoàn cảnh cùng tinh thần cầu thị với ước mơ thay đổi tương lai của thế giới.

Năm 1994, Indra gia nhập vào hàng ngũ nhân viên của Pepsi. Trong thời gian đầu, bà được giao trọng trách hoạch định chiến lược và thiết kế hình ảnh mới cho công ty. Trong vòng 7 năm, bà đã được bầu làm Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài Chính.

Cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời Indra là vào năm 2006 khi trở thành CEO thứ 5 và là nữ CEO đầu tiên trong lịch sử hơn 50 năm phát triển của Pepsi.

Với bà, con người chính là nhân tố quan trọng nhất trong mọi vấn đề do đó ngoài bộ não, lãnh đạo còn cần phải chạm vào trái tim của người lao động.

Đó là yếu tố thúc đẩy bà giữ thói quen viết tay động viên và cảm ơn nhân viên khi họ đã cống hiến hết mình cho công ty. Cũng là người vợ, người mẹ nên bà hiểu rằng mỗi người đều phải đảm nhận nhiều vai trò khác nhau cùng một lúc. Sự thấu hiểu của vị CEO này đã giúp nhân viên của PepsiCo luôn cố gắng và làm việc hết mình để cùng bà xây dựng nên một tương lai tốt đẹp hơn.