Cựu nữ CEO nổi tiếng của Pepsi và đam mê thể thao

      Comments Off on Cựu nữ CEO nổi tiếng của Pepsi và đam mê thể thao

Các CEO nổi tiếng trên thế giới không chỉ vô cùng thông minh, tài giỏi mà họ còn có một điểm chung nữa là đam mê thể thao và chơi thể thao khi còn trẻ.

Khoa học cũng chứng minh rằng, thể thao vô cùng quan trọng với đời sống của con người, không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tinh thần, giảm stress, tăng sự tập trung và minh mẫn đầu óc. Có lẽ vì vậy mà các CEO đều chọn cho mình những môn thể thao thú vị.

Nữ CEO vô cùng nổi tiếng của Pepsi, bà Indra Nooyi cũng là người rất yêu thích thể thao. Hồi ở trường đại học và đã từng chơi bóng gậy hay còn gọi là bộ môn cricket. Ngoài ra, các CEO danh tiếng khác như Walter Robb – cựu CEO Whole Foods, anh cũng từng là đội trưởng của đội bóng đá Stanford hay Mark Zuckerberg – CEO nổi tiếng của Facebook cũng từng là ngôi sao của bộ môn đấu kiếm tại trường trung học.

Theo khảo sát của Ernst & Young về 821 nữ lãnh đạo thì có đến 90% người chơi thể thao. Ngoài nữ CEO của Pepsi thì còn có CEO của Mondelez International là Irene Rosenfeld cũng đã từng chơi đến 04 bộ môn thể thao trong đội tuyển tại trường trung học và chơi bóng rổ tại NCAA hồi là nữ sinh viên đại học Cornell.

Indra Nooyi gốc người Ấn Độ, bà đã nắm giữ vị trí CEO của hãng giải khát nổi tiếng Pepsi trong vòng 12 năm. Trong thời gian cầm quyền, với tài năng của mình, bà đã lãnh đạo tập đoàn này bứt phá, có những bước tiến lớn và vươn lên thống lĩnh toàn cầu với doanh thu tăng lên đến 80%.