Cựu lãnh đạo Pepsi về với Amazon

      Comments Off on Cựu lãnh đạo Pepsi về với Amazon

Chỉ sau vài tháng từ chức khỏi vị trí CEO của tập đoàn nước giải khát hàng đầu thế giới PepsiCo, bà Indra Nooyi vừa chính thức gia nhập hội đồng quản trị của Amazon. Bà sẽ làm việc trong ban kiểm toán của hội đồng quản trị công ty.
Bà Nooyi là một trong những nữ lãnh đạo nổi tiếng khắp toàn cầu. Trước khi trở thành CEO của PepsiCo, bà đã có thời gian dài giữ chức giám đốc tài chính và có nhiều chính sách quan trọng góp phần thay đổi tích cực đến tập đoàn. Trong suốt 24 năm làm việc tại đây, Nooyi là người đưa ra nhiều quyết định táo bạo thâu tóm nhiều thương hiệu lớn, đầu tư vào các sản phẩm có lợi cho sức khoe, vượt qua cuộc kêu gọi phân tách riêng mảng kinh doanh thực phẩm và đồ uống. Đáng chú ý, bà là nhân vật quan trọng đứng phía sau sự thành công của thương vụ PepsiCo thâu tóm công ty nước cam Tropicna cách đây hơn 2 thập kỷ và đứng đầu thương vụ sáp nhập với công ty bột yến mạch cùng đồ uống thể thao Quaker Oats chỉ thời gian ngắn sau đó.
Đến tháng 10/2018, bà từ chức tại PepsiCo và có thời gian nghỉ ngơi khá ngắn ngủi trước khi bắt đầu chức danh mới tại Amazon.
Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, bà Nooyi là nhân vật cao cấp thứ 2 được bổ sung vào danh sách hội đồng quản trị của hãng thương mại điện tử Amazon, sau bà Rosalind Brewer – giám đốc hoạt động của Starbucks.
Trước đó, nhiều nguồn tin của tờ New York Times còn hé lộ rằng, bà Nooyi đang được Nhà Trắng cân nhắc cho vị trí chủ tịch mới của Ngân hàng Thế giới (WB).