Chứng khoán toàn cầu chuyển biến xấu do coronavirus lan rộng

      Comments Off on Chứng khoán toàn cầu chuyển biến xấu do coronavirus lan rộng

Chứng khoán thế giới chuyển biến xấu do số người chết do coronavirus tăng và bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro không đồng ý gói cứu trợ để giúp các nền kinh tế phục hồi sau tác động của dịch bệnh.

Các ca nhập viện COVID-19 dường như chững lại ở New York, nhưng số ca tử vong trên khắp nước Mỹ đã tăng vọt một cách kỷ lục hơn 1.800 người. Trong khi đó, Pháp đã chính thức công bố hơn 10.000 trường hợp tử vong do nhiễm coronavirus, chỉ đứng sau Ý, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Các ca coronavirus mới của Trung Quốc đại lục đã tăng gấp đôi sau 24 giờ khi du khách bị nhiễm bệnh trở về nhà.

Sau hai phiên tăng điểm, cổ phiếu châu Âu giảm trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của virus và phản ứng của châu lục với nó. Chỉ số STOXX 600 của châu Âu giảm 0,7%. FTSE 100 của London đã giảm 0,9%, vì số người chết vì coronavirus của đất nước đã vượt qua 6.100. DAX của Đức đã giảm 0,8% sau khi tăng hơn 8% trong hai ngày qua, vì số ca mắc bệnh được xác nhận đã tăng trong 2 ngày liên tiếp. Cổ phiếu Nhật Bản đã được thúc đẩy do Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp, giúp cổ phiếu Nikkei trung bình cao hơn gần 2,13%.

Chứng khoán toàn cầu chuyển biến xấu do coronavirus lan rộng
Chứng khoán toàn cầu chuyển biến xấu do coronavirus lan rộng

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro đã không đồng ý trong các cuộc đàm phán thâu đêm về việc hỗ trợ nhiều hơn cho các nền kinh tế bị coronavirus tấn công. Chủ tịch Eurogroup Mario Centeno cho biết ông đã tạm dừng các cuộc thảo luận cho đến thứ Năm.

Tâm lý của các nhà đầu tư đã được giúp đỡ bởi giá dầu tăng, với dầu Brent tăng 0,8% lên 32,08 USD / thùng sau khi giảm 3,6% vào thứ Ba. Dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) tăng 3,8% lên 24,45 USD / thùng. Họ hy vọng rằng một cuộc họp giữa các thành viên OPEC và các nhà sản xuất đồng minh vào thứ Năm sẽ kích hoạt việc cắt giảm sản lượng để tăng giá.

Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa vào thứ Tư, Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ có thể đang đứng đầu đường cong coronavirus. Tổng thống Trump đã yêu cầu Quốc hội cấp thêm 250 tỷ đô la viện trợ khẩn cấp cho các doanh nghiệp nhỏ đang khốn đốn của Mỹ. Nhà kinh tế học Joseph Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank của Úc cho biết, các tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng corona sẽ kéo dài trong nhiều năm.

Các nền kinh tế của thế giới sẽ mất thời gian để phục hồi, một số doanh nghiệp sẽ không mở lại và thất nghiệp sẽ mất nhiều năm để trở lại mức như báo cáo vào cuối năm 2019.