Chính sách quản lý người tài của Suntory PepsiCo

      Comments Off on Chính sách quản lý người tài của Suntory PepsiCo

Võ Hoàng Việt đảm nhận vị trí Marketing Manager cho nhãn hàng Pepsi trực thuộc công ty nước giải khát Suntory PepsiCo cách đây 5 năm. Trải qua quãng thời gian tại đây, anh chàng sinh năm 85 này đã chứng minh một điều: không phải cứ “mọt sách công sở” mới có thể thành công.

Chính sách quản lý người tài của Suntory PepsiCo

Để thực hiện được hành trình 30 tuổi đi qua 30 nước, anh chia sẻ, công ty luôn tôn trọng sở thích cá nhân và nhu cầu đặc biệt của mỗi nhân viên, tạo điều kiện tối đa để từng thành viên có thể bộc lộ bản thân, trải nghiệm riêng. Điều này cũng chứng minh việc các chiến dịch truyền thông tiếp thị gần đây của Pepsi đều được truyền cảm hứng và xây dựng từ con đường này. Cùng với sự “hỗ trợ” tinh thần đặc biệt từ Suntory PepsiCo, Việt có thể nghỉ liên tục 2 tuần, bởi tại đây, mọi người sẽ được đánh giá hiệu quả dựa trên công việc chứ không phải tần suất mình có mặt ở văn phòng.

Song song với môi trường trẻ trung và tôn trọng cá tính nhân viên, công ty còn có nhiều chính sách phát triển nhân tài vô cùng hấp dẫn. Những lúc có nguyện vọng muốn phát triển bản thân hay chứng minh năng lực, nhân viên của doanh nghiệp này được cấp trên tin tưởng để trao quyền tham gia nhiều dự án mà mình mong muốn.

Những nhân viên cũ, sau một thời gian đào tạo sẽ được trao cơ hội thăng tiến, bởi tại đây, danh sách các chính sách phát triển rất dài, chỉ tính riêng việc tập đoàn có trụ sở tại Singapore, Thái, Mỹ, Nhật Bản…cũng đã đủ để nhân viên được nhận các dự án hoặc ứng tuyển cho các vị trí tại nước ngoài theo các chương trình đào tạo nguồn lực tương lai.