CEO của Pepsi và những chiến thuật trong công việc

      Comments Off on CEO của Pepsi và những chiến thuật trong công việc

Kể từ khi nhận vị trí CEO của thương hiệu nước giải khát nổi tiếng toàn cầu PepsiCo, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi về năng lực của người phụ nữ thép Indra Nooyi. Tuy nhiên trải qua hơn 11 năm điều hành, bà đã chứng minh được khả năng của mình bằng sự tăng trưởng doanh thu đều đặn. Mới đây, Indra Nooyi đã chia sẻ những chiến thuật đặc biệt giúp bà có sự tự tin để nắm giữ được vị trí CEO trong nhiều năm qua.

CEO của Pepsi

  • Hãy luôn làm tốt công việc hiện tại

Theo vị CEO này, nếu muốn nắm giữ chức vụ cấp cao, điều đầu tiên là phải hoàn thành tốt công việc được giao và từ đó đưa ra những chiến thuật hoặc định hướng đúng đắn cho bản thân. Khi đã tìm hiểu được quá trình làm việc cặn kẽ dưới tư cách là một nhân viên, bạn mới có thể tự tin bước lên những vị trí cao hơn.

Sự phản xạ trong công việc hay cuộc sống là điều vô cùng quan trọng, chính những kĩ năng nhỏ nhặt này đã giúp Nooyi có thể tự mình xử lý những vấn đề phức tạp. Hãy tự xây dựng được giá trị của bản thân bằng những thủ thuật hiệu quả, bởi các nhà lãnh đạo luôn đánh giá cao những khả năng phản ứng và giải quyết vấn đề của các nhân viên.

  • Theo đuổi ước mơ và đừng ngại ngần sự mạo hiểm

Ngay từ khi còn bé chúng ta đã biết ước mơ, đừng vì những khó khăn trước mắt mà từ bỏ chúng. Hãy dũng cảm theo đuổi, chấp nhận mọi rủi ro và học cách đứng lên sau thất bại, đó là những điều đơn giản để tạo nên một nhà lãnh đạo. Bên cạnh đó, bạn nên mạnh mẽ đấu tranh để bảo vệ chính kiến của chính mình, đừng sợ vấp ngã hay những rủi ro, bởi tương lai không thể biết trước.