Bí quyết thành công của nữ tướng PepsiCo

      Comments Off on Bí quyết thành công của nữ tướng PepsiCo

Indra Krishnamurthy Nooyi là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới hiện nay, bà cũng là huyền thoại trong ngành sản xuất nước giải khát và thực phẩm.

Bí quyết thành công của nữ tướng PepsiCo

Trong một bài đăng trên Linkedln, Nooyi đã có những chia sẻ chân thành cùng bài học mà bà rút ra được trên con đường chinh phục đỉnh cao của mình.

  • Bất cứ ai cũng cần có tầm nhìn

Nooyi rất tin vào lời dạy của Kinh Thánh “Nơi nào không có khải tượng, loài người sẽ diệt vong” và bà luôn làm theo nó. Tầm nhìn lớn không chỉ phản ánh chiến lược của công ty mà còn là động lực thúc đẩy và nguồn cảm hứng cho mọi nhân viên, trong công việc và cả cuộc sống hàng ngày.

  • Xây dựng chiến lược về mặt thời gian

Vị CEO này khuyên mọi người luôn phải biết cân bằng giữa lợi ích ngắn hạn và dài hạn, nó đòi hỏi người lãnh đạo cần phải suy nghĩ kĩ về thời gian khi hoạch định chiến lược.

Nếu doanh nghiệp chỉ tập trung vào lợi nhuận, doanh nghiệp đó sẽ thu được lợi nhuận ở mức tỉ suất cao nhưng nó lại không bền vững lâu dài. Nữ tướng này áp dụng một chiến lược thông minh khác với doanh nghiệp của mình để phân phối lợi nhuận liên tục và bền vững trong một khoảng thời gian dài.

  • Con người là yếu tố hàng đầu

Rõ ràng, bất cứ thành công của doanh nghiệp nào đều đi kèm với một điều rất quan trọng là kỹ năng làm việc nhóm. Ở xã hội ngày nay, không phải đơn giản chỉ quan tâm đến cái đầu mà lãnh đạo cần phải hiểu trái tim của nhân viên cấp dưới. Tại PepsiCo, CEO luôn cố gắng viết thư tay để cảm ơn những nhân viên đã luôn tận tuỵ vì công việc. Và đó đã trở thành một phương pháp kết nối công ty rất có hiệu quả.