Bạn đã biết ý nghĩa của logo Pepsi chưa?

      Comments Off on Bạn đã biết ý nghĩa của logo Pepsi chưa?

Là con cưng của tập đoàn PepsiCo, được hàng triệu người trên toàn thế giới ưa thích, thế nhưng bạn đã biết gì về lịch sử logo của chai nước giải khát này chưa?

logo Pepsi

Cùng với sự phát triển theo thời gian, so với thuở sơ khai, logo của Pepsi đã thay đổi khá nhiều bởi đây chính là thương hiệu và là hình ảnh để khẳng định vị thế cũng như đẳng cấp của nó ở trên thị trường.

Quay ngược lại vào năm 1898, trong thời tiết vô cùng nóng bực và oi bức tại bắc Carolina, một dược sĩ trẻ tên là Bradham đã tự mình thử nghiệm và chế tạo một loại nước giải khát mới tinh bắt đầu từ các loại gia vị, nước quả và siro. Điều đáng mừng là anh đã thành công và cho ra đời sản phẩm nước có gas đầu tiên trên thế giới mang tên là “Brad’s Drink” với thành phần gồm cây cô-la, vanila cùng nước hương liệu. Đến năm 1902, Bradham thành lập nên công ty và đặt chung tên của công ty cùng loại nước uống thần kỳ đó là Pepsi-Cola.

Vào năm 1939, Bradham đã muốn thiết kế ra một loại logo mới cho thương hiệu của mình, tuy nhiên điều này thật sự rất khó. Đến một ngày mùa đông tuyết rơi ở New York, Bradham đang đi dạo ra ban công và tiện tay ghi lên ô cửa sổ ngày hiện tại là 12.9.39 (tức là ngày 9 tháng 12 năm 1939). Sau khi bước vào phòng và nhìn qua ô cửa kính, ông thấy những con số 12939 tạo nên dòng chữ gì đó và lại gần thì nó hiện ra Pepsi. Điều tuyệt vời này đã thôi thức ông nghiên cứu thêm và cho ra đời logo Pepsi theo hình dạng như hiện nay.

Bạn có thể kiểm chứng bằng cách kiếm ngay một chai Pepsi thủy tinh và soi trong gương, điều bí mật sẽ hiện ra ngay.