6 lời khuyên của cựu CEO Pepsi gửi đến các bạn trẻ

      Comments Off on 6 lời khuyên của cựu CEO Pepsi gửi đến các bạn trẻ

Sau khi quyết định từ chức CEO để nhường ghế lãnh đạo cho người khác, bà Indro Nooyi đã viêt một bức thư gửi gắm cho toàn thể nhân viên PepsiCo. Trong những lời tâm huyết mà bà viết, có 6 lời khuyên bổ ích mà vị cựu Chủ tịch Pepsi muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ ngày nay.

bà Indro Nooyi

  • Xác định tầm nhìn để vươn tới mục tiêu

“Ở nơi không có tầm nhìn, con người sẽ dần tàn lụi”. Hãy biết áp dụng điều đó dù bạn làm ở bất cứ bộ phận nào từ vận hành, bán hàng…cho đến những vị quan chức cấp cao.

  • Lập các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Đề ra các mục tiêu ngắn hạn của mình nhưng hãy làm điều đó theo một cách bền vững dài hạn để đảm bảo chắc chắn nguồn lợi nhuận của mình, từ đó tạo ra sự khác biệt và nâng cao giá trị.

  • Đoàn kết

Kết quả công việc sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhóm của bạn. Bất kể là công việc gì, hãy tìm đồng đội để có thể giúp bạn biến tầm nhìn thành hiện thực và cùng dắt nhau đi tới thành công.

  • Luôn luôn lắng nghe người khác

Những lời khuyên hay nhận xét mà người khác dành cho mình, hãy nhìn nó theo hướng tích cực. Đừng làm quá nó lên và tin rằng mọi người đều đang cố gắng để giúp bạn hoàn hảo hơn.

  • Không ngừng học tập

Vạn vật quanh ta thay đổi theo từng ngày, từng giờ, vì vậy nếu muốn phát triển hơn trong tương lai thì đừng bỏ qua việc học. Học từ những điều đơn giản nhất để trau dồi tri thức và mang đến sự tự tin cho bản thân.

  • Quý giá từng giây phút trôi qua

Mọi người đều không có nhiều thời gian như họ nghĩ. Do đó, hãy biết tận dụng và dành khoảng trống cho những người thân yêu của mình. Đừng vùi đầu vào công việc mà quên mất rằng cuộc sống còn rất nhiều điều để trông đợi.