5 bài học tài chính từ Bill Gates

      Comments Off on 5 bài học tài chính từ Bill Gates

Bill Gates có nhiều câu nói sâu sắc về kinh doanh, công nghệ và tài chính. Dưới đây là 5 câu nói nổi tiếng của Bill Gates được xem là những lời khuyên về tài chính bổ ích.

 Ăn mừng thành công, nhưng điều quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học về sự thất bại.

Điều quan trọng là học hỏi từ những thất bại của bạn để tránh mắc lỗi tương tự hai lần và tận dụng thành công đó như một động lực để tìm kiếm thành công hơn nữa. 

Khách hàng không hài lòng nhất của bạn là nguồn học tập lớn nhất của bạn.

Bạn có thể không muốn nghe rằng bạn đang sống vượt quá khả năng tài chính của mình, phụ thuộc quá nhiều vào nợ nần hoặc mắc các sai lầm tài chính khác, nhưng thà nghe lời khuyên có ý nghĩa tốt hơn là tiếp tục thói quen tài chính tồi.

Không có gì là một qua đêm.

Hãy quên đi tất cả các kế hoạch làm giàu nhanh chóng và lời khuyên đầu tư lừa đảo mà bạn nghe thấy và tập trung vào công việc khó khăn và đầu tư đường dài thay vào đó.

5 bài học tài chính từ Bill Gates

Thành công là một giáo viên tồi. Nó quyến rũ những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thua.

Những người mua cao và bán thấp thường là những người nghĩ rằng họ không thể thua. Khi thị trường lên, nhận ra đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó đi xuống một lần nữa.

Tôi nghĩ rằng ý tưởng chung của người giàu giúp đỡ người nghèo là quan trọng.

Hoạt động từ thiện là một phần quan trọng trong mọi kế hoạch tài chính và bạn không cần phải giàu có để hỗ trợ cho mục đích mà bạn tin tưởng.