Những bài học để làm người lãnh đạo từ nữ cựu CEO Pepsi (Phần 1)

      Comments Off on Những bài học để làm người lãnh đạo từ nữ cựu CEO Pepsi (Phần 1)

Từng được xem là nữ doanh nhân quyền lực nhất của thế giới, bà Indra Nooyi – cựu CEO Pepsi đã có những đóng góp vô cùng lớn lao cho sự phát triển của hãng nước ngọt nổi tiếng này suốt hơn 2 thập kỷ.

Hãy làm hết sức mình cho công việc hiện tại

Chia sẻ về bí quyết để dẫn tới thành công, bà đã nói, bài học lớn nhất mà bà đã học được trong con đường sự nghiệp của mình chính là nếu được giao làm một việc gì đó,thì phải gắng hết sức mình để làm nó thật tốt và luôn tự hỏi mình rằng liệu đã làm hết được khả năng hay chưa.

Theo nữ doanh nhân nổi tiếng này, nếu như bạn muốn đạt được sự thành công bền vững thì điều quan trọng nhất chính là hãy làm tốt công việc hiện tại. Nếu như bạn muốn trở thành giám đốc điều hành của một công ty, điều trước tiên bạn phải làm chính là hoàn thành tốt công việc hiện tại mà bạn được giao. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất bởi chỉ khi bản thân nắm rõ và hiểu cặn kẽ về những quá trình nhỏ nhất, sự làm việc cụ thể của nhân viên thì bạn mới có thể đưa ra được những định hướng hoặc chiến thuật đúng đắn trên vai trò của người lãnh đạo.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải học hỏi và luôn trau dồi cho bản thân những kỹ năng và các phản xạ riêng để có thể giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra trong công việc. Chính những kỹ năng quan trọng này là yếu tố góp phần giúp bà Indra Nooyi giải quyết được các vấn đề phức tạp trở nên đơn giản hơn và tiến lên nắm giữ vị trí cấp cao tại PepsiCo.